เครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

สมัยนี้เราคงจะไม่ปฏิเสธค่ะว่าเรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ และวันนี้หลายคนก็เริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้นซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีและเป็นเรื่องที่น่าจะเป็นแบบนี้มาตั้งนานแล้ว สำหรับหลายคนก็ดูแลตัวเอง ออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่ดีเป็นเรื่องปกติ ก่อนที่เรื่องสุขภาพ เรื่องการออกกลังกาย และเรื่องความลีนกล้ามท้องทั้งหลายจะมาบูมซะอีก แต่สำหรับหลายๆ คนก็เริ่มต้นด้วยการมีแรงบันดาลใจจากคนที่เราชื่นชอบ จึงอยากจะมีกล้ามท้องบ้าง ก็เลยเริ่มกันมาดูแลตัวเองทั้งเรื่องอาหารและการออกกำลังกาย จนกระทั่งตอนนี้ไม่ได้ทำเพราะเทรนด์อีกต่อไปแต่ทำเพราะเห็นผลดีต่อสุขภาพนั่นเองค่ะ

และเมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพ สิ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือเรื่องอาหารการกินนี่ล่ะค่ะ เพราส่วนมากแล้วจะตายเพราะปาก เราออกกำลังกายมาได้ดิบดี แต่พอเสร็จแล้วต้องจบที่ร้านอาหาร หรือตลาดนัดแถวบ้านทุกที หาของกินเพราะความเหนื่อย หาน้ำหวานๆ เย็นๆ กินเพราะความเหนื่อย น้ำปั่นสมูทตี้ จากเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่มันกำลังปั่นอยู่นั่นช่างล่อตาล่อใจเหลือเกิน และเราก็เดิมเข้าไปด้วยความที่แพ้ใจตัวเอง จากนั้นก็มารู้ตัวอีกทีว่าที่เอาออกกับที่กินเข้าไปใหม่นั้น …. เอิ่มม มองบนแพ้บบบ… แล้วเราจะออกกำลังกายเพื่ออะไร

ดังนั้นแล้ว อย่าให้เครื่องปั่นสมูทตี้ มาทำลายความตั้งใจดีของเรานะคะ แต่ตรงข้ามเราควรใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ให้ถูกทาง ใช้เพื่อการสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง โดยการเดินเข้าไปที่ร้านแล้วบอกว่า พี่คะ…ปั่นแบบใส่น้ำแข็งอย่างเดียวนะคะ ไม่ต้องเติมน้ำเชื่อม หรือเอาแบบเติมน้ำเชี่ยมครึ่งเดียวก็พอค่ะ ทำนองนี้ แล้วเราจะได้ความรู้สึกดีๆ ในการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ หลังจากออกกำลังกาย โดยที่เราไม่ต้องรู้สึกผิดเลยล่ะค่ะ หรือนอกจากนี้เราควรหาเครื่องปั่นสมูทตี้ มาไว้ที่บ้านเราซักเครื่อง คราวนี้ล่ะเราจะสามารถทำน้ำผลไม้แบบสมูทตี้ได้โดยที่ไม่ต้องกลัวหวานกลัวอ้วน เพราะเราจะเลือกใส่อะไรก็ได้ตามใจเราแบบเฮลท์ตี้ๆ เลยล่ะค่ะ และที่สำคัญผลผล็อยได้ของเราก็คือ เราจะได้รับวิตามินจากผลไม้เต็มๆ ไม่มีน้ำตาลเพิ่ม มีแต่น้ำตาลที่ได้มาจากธรรมชาตอ เรียกว่าดื่มไปสร้างความสดชื่นให้ร่างกาย ให้ร่างกายยังคงนั่งนอนยืนเดิน ทำกิจวัตรประจำวันได้แบบไม่ทรุดฮวบลงไปซะก่อนค่ะ แหม่!! พอบอกน้ำตาลไม่ดีทำให้อ้วนก็ใช่ว่าจะไม่กินน้ำตาลเลย ก็ไม่ใช่ เราต้องรักษาสมดุลค่ะคุณ รับรองสุขภาพที่ดีย่อมเป็นของเราแน่นอน