อยากกินมัทฉะลาเต้โลวแคลอรี่ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

เรียกว่ากระแสของชาเขียวนั้นแรงดีไม่มีตก จากเดิมที่ฮิตกินชาเขียวแบบขวดๆ ตอนนี้ก็เปลี่ยนมาฮิตกินเมนูชาเขียวมัทฉะกัน แต่สำหรับสาวๆที่กำลังลดความอ้วน หารู้ไม่ว่าเมนูอร่อยเด็ดอย่างมัทฉะลาเต้นั้น แอบแฝงไปดวยแคลลอรี่ที่สูงไม่แพ้กับข้าวกระเพราไข่ดาวเลยทีเดียว

แต่ในเมื่อคนมันชอบไปแล้ว จะไม่ให้กินก็เรียกว่าทำร้ายจิตใจกันเกินไป เพราะความจริงเรายังสามารถกินเมนูมัทฉะลาเต้แบบไม่อ้วนได้ เพียงแค่รู้จักเลือกผสมสักเล็กน้อย แถมยังสามาถทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้านแบบไม่ต้องง้อร้านกาแฟแพงๆแล้วละเป็นร้อยอีกด้วย

สำหรับการทำมัทฉะลาเต้ปั่นแบบง่ายๆที่บ้านนั้น จะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที ยิ่งถ้าคุณมีอุปกรณ์สารพัดประโยชน์อย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้ละก็ เรียกว่าทำได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วเลยล่ะค่ะ

แน่นอนว่าส่วนผสมในการทำมัทฉะลาเต้ปั่นก็คือ ผงชาเขียวมัทฉะ ขอแนะนำว่าใส่เพียงแค่ 1 ช้อนชาก็เข้มข้นแล้ว โดยนำผงชาเขียวไปละลายในน้ำร้อน จากนั้นจึงค่อยเติมด้วยนมพร่องมันเนย และน้ำแข็ง นำลงไปปั่นในเครื่องปั่นสมูทตี้ ให้ละเอียด สำหรับสาวๆที่ชอบหวานแล้วอยากลดความอ้วน แนะนำให้เติมความหวานด้วยสารให้ความหวานที่ไม่มีแคลอรี่ที่มีขายอยู่มากมายตามซูเปอร์มาร์เก็ต หรือจะเลือกเป็นความหวานจากธรรมชาติอย่างหญ้าหวานก็ยังได้ เท่านี้ก็ได้เมนูเด็ดๆ มัทฉะลาเต้ปั่นแคลอรี่ต่ำสมใจ

ขอบคุณ – AK Chaichana